THỦ TỤC VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA NHÀ ĐẤT

TÀI SẢN THẾ CHẤP LÀ NHÀ ĐẤT DỰ KIẾN MUA
THỦ TỤC VAY TIỀN NGÂN HÀNG MUA NHÀ ĐẤT VÀ TÀI SẢN THẾ CHẤP LÀ TÀI SẢN DỰ KIẾN MUA
 
________&________
 
HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP KHI VAY
 
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0933 67 87 97
 
1. Hồ Sơ Pháp Lý Khách Hàng: Chứng Minh Nhân Dân Khách Hàng, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận độc thân => Bản Photocoppy
2. Hồ Sơ Mục Đích Vay: Thông tin về tài sản mua (Giấy chứng nhận, tờ khai trước bạ, hợp đồng đặt cọc hoặc thông tin căn bản về căn nhà dự kiến mua) Bản photocoppy
3. Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ: Thông tin thu nhập thường xuyên và không thường xuyên gồm các nguồn thu căn bản sau (Từ Lương, Cho thuê nhà đất, Cho thuê xe Ô tô..., Từ lợi nhuận cơ sở kinh doanh, lợi nhuận Cty, cổ tức....), 
4. Hồ sơ tài sản tích lũy: Nếu có
 
Image result for HÌNH ẢNH VAY MUA NHÀ ĐẤT
QUY TRÌNH THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG
 
Bên dưới sẽ là hướng dẫn chi tiết về quy trình tiêu chuẩn của ngân hàng nếu không linh động.
Thủ tục và lãi suất và quy trình hồ sơ khi vay tiền ngân hàng mua nhà.
Vậy thủ tục như thế nào khi mình đang có nhu cầu sở hữu một căn nhà phố trong khi vốn chỉ có một phần, không đủ đắp ứng được nhu cầu mua vì giá bán tài sản vượt qua số tiền mình đang có, liệu ngân hàng có hỗ trợ cho mình vay số tiền còn thiếu để bù đắp vào khoảng hụt ?
Hiện tại mọi ngân hàng đều hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu vay tiền khi có nhu cầu sở hữu một căn hộ như mình mong muốn, với thủ tục và lãi suất đa số đều gần như nhau.
Thủ tục vay ngân hàng mua nhà bao gồm những bước sau:

Bước 1 của thủ tục vay ngân hàng mua nhà: 

Ngân hàng sẽ định giá tài sản của khách hàng mà khách hàng có nhu cầu mua, khách hàng phải cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà mà khách hàng cần mua (Bản photo) để nhân viên tiến hành gửi định giá. Bên định giá tài sản sẽ là bộ phận khác độc lập với đơn vị cho vay trực thuộc hệ thống ngân hàng. Thời gian ra được kết quả giá trị tài sản khi khách hàng vay thế chấp mua nhà là khoảng từ 2 ngày tới 3 ngày, và giá trị định giá của ngân hàng lúc nào cũng thấp hơn giá trị mua bán.
Ví dụ: Giá trị mua bán nhà thực tế là 2.000.000.000 đồng thì thông thường giá định giá của ngân hàng sẽ khoảng tầm 1.800.000.000 đồng.

Bước 2 của thủ tục vay ngân hàng mua nhà: 

Ngân hàng sẽ thu thập hồ sơ pháp lý và hồ sơ nguồn thu ( Giấy tờ chứng minh thu nhập) của khách hàng cần mua nhà. Chi tiết những giấy tờ các anh chị có thể tham khảo từ đường link Thủ tục và lãi suất vay thế chấp sổ hồng, sổ đỏ, bất động sản,…
Bước 3 của thủ tục vay ngân hàng mua nhà: 
Nhân viên thụ lý hồ sơ vay sẽ trình lãnh đạo về nhu cầu vay ngân hàng mua nhà và thu nhập của khách hàng để xin ý kiến về việc cho vay hay không có vay, nếu nguồn thu của khách hàng có tính chất không ổn định.
Bước 4 của thủ tục vay ngân hàng mua nhà:
Trường hợp lãnh đạo đơn vị đồng ý cho vay, nhân viên tín dụng sẽ ra thông báo cho vay để khách hàng mua nhà có thể tiến hành đặt cọc tiền.
Bước 5 của thủ tục vay ngân hàng mua nhà:
Khách hàng mua nhà và người bán nhà sẽ tiến hành công chứng mua bán tại phòng công chứng, số tiền mua bán trên hợp đồng công chứng có thể thấp hơn số tiền mua bán thực thế để sau này đóng thuế trước bạ thấp ( Chi phí thuế trước bạ sẽ là 2% số tiền mua bán hoặc 2% giá trị định giá tài sản theo khung giá nhà nước).
Sau khi công chứng song tại phòng công chứng, người bán sẽ giữ sổ hồng và hai hợp đồng mua bán công chứng, cùng với người mua nhà tới ngân hàng. Tại ngân hàng, người bán và người mua cùng với đại diện ngân hàng sẽ ký hợp đồng cam kết 3 bên. Nội dung của Thỏa thuận cam kết 3 bên là Ngân hàng sẽ chuyển số tiền khách hàng vay mua nhà vào tài khoản của người bán và sẽ phong tỏa lại. Phong tỏa có nghĩa tiền vẫn ở tài khoản của người bán nhà nhưng người bán không rút ra được. Tuy nhiên người bán vẫn được hưởng được lãi suất tiền gửi. Lãi suất tiền gửi khoảng 5,3%/năm lãi tính 31 ngày, tùy từng thời kỳ và tùy ngân hàng.
Bước 6 của thủ tục vay ngân hàng mua nhà:
Nhân viên ngân hàng sẽ đem hồ sơ để đem lên Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai Quận để cập nhật đăng bộ sang tên cho khách hàng mua nhà.
Bước 7 của thủ tục vay ngân hàng mua nhà:
Sau khi sổ hồng đã sang tên qua khách hàng mua nhà. Khách hàng mua nhà sẽ công chứng vay tại phòng công chứng. Sau đó người bán nhà mới có thể rút được tiền.
Lợi ích của việc phong tỏa tài khoản người bán là nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng đi vay mua nhà. Nếu không phong tỏa tài khoản người bán, khi ngân hàng chuyển tiền cho người bán, người bán rút tiền ra. Khi nhân viên ngân hàng tiến hành thủ tục sang tên cho người mua nhà mà căn nhà này trước đó có tranh chấp, hoặc bị vướng mắc một số vấn đề gì đó, khiến cho việc sang tên tại Quận bị trục trặc. Thì người thiệt thòi sẽ là ngươi mua nhà, vì lúc ấy tiền đã người bán đã rút nhưng sổ hồng không thể sang tên qua cho người mua.
Lưu Ý: Hiện tại với chính sách của UBND Thành Phố các bất động sản xây dựng sai hiện trạng so với giấy phép xây dựng rất khó đăng bộ sang tên, có khi không sang tên được tùy theo Quận, nên các anh chị khi mua nhà mà vay tiền qua ngân hàng cần chú ý thật kỹ.
Anh Chị hãy nhấn vào link Lãi Suất Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà, Để biết thêm chi tiết về thủ tục vay thế chấp và Lãi Suất Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà  
  
Đây là bảng tính trả góp lãi và gốc hàng tháng khi khách hàng vay 600trđ trong thời gian 5 năm (60 tháng). Chi tiết hãy liên hệ 09 01 04 06 09
 

thu-tuc-vay-ngan-hang-mua-nhaHỆ THỐNG COFFEE MARKETINFO
Đối tác

Ngân hàng Phương Đông

THƯƠNG MẠI MARKETINFO

THƯƠNG MẠI MARKETINFO

THƯƠNG MẠI MARKETINFO

Copyright © Thương Mại Quảng Cáo Market Info. All Rights Reserved.
Đang online: 1   |  Tuần: 591  |  Tháng: 2134   |  Tổng truy cập: 1509380